Inner Banner

การสแกน

เครื่องสแกนบาร์โค้ดในไทย

บาร์โค้ดเป็นสิ่งที่เราสามารถพบได้บ่อยในแถบป้ายราคาและนิตยสาร ถือเป็นวิธีหนึ่งสำหรับผู้ผลิตในการแสดงข้อมูลในรูปแบบที่เครื่องจักรสามารถอ่านได้ บาร์โค้ดมีประวัติอย่างยาวนานมาตั้งแต่มีการคิดค้นเมื่อช่วงปี 1950 สิ่งนี้ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของการเก็บข้อมูลและธุรกิจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เมื่อมีเครื่องสแกนบาร์โค้ด เจ้าของธุรกิจทุกคนจะสามารถเก็บรวบรวมและส่งออกข้อมูลได้แบบอัตโนมัติและรวดเร็วโดยที่ไม่ต้องกรอกข้อมูลด้วยตนเอง และสิ่งที่สำคัญก็คือ การใช้เครื่องอ่านบาร์โค้ดเป็นการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในกระบวนการเก็บข้อมูลอีกด้วย

เครื่องสแกนบาร์โค้ดเป็นเครื่องสแกนแบบออปติคอลที่สามารถอ่านบาร์โค้ดที่ถูกพิมพ์และ QR code, วิเคราะห์ข้อมูลภาพที่อยู่ภายในบาร์โค้ด และส่งต่อเนื้อหาในบาร์โค้ดไปยังแหล่งข้อมูลแบบดิจิทัล(โดยปกติมักเป็นคอมพิวเตอร์) ในทุกวันนี้คุณจะได้พบกับเครื่องนี้ในร้านค้าปลีก, ร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ห้องสมุดในประเทศไทย

หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อเครื่องสแกนบาร์โค้ด (barcode scanner) สักเครื่องสำหรับบริษัทของคุณ ทำไมไม่ลองเลือกซื้อออนไลน์ที่ Logicode ล่ะ?

ประเภทของเครื่องสแกนบาร์โค้ด

เครื่องสแกนมือจับ

เครื่องสแกนบาร์โค้ดมือจับมีหลากหลายประเภท ได้แก่ แบบไร้สายและแบบมีสาย ซึ่งต้องพิจารณาตามลักษณะการใช้งานว่าจะนำไปใช้งานในแบบใดเพื่อให้ได้เครื่องมือที่เหมาะสม

เครื่องสแกนไร้สาย

เครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สายสามารถสแกนได้ทั้งบาร์โค้ดแบบ 1 มิติและ 2 มิติ มีการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ ทำให้ไม่จำเป็นต้องเสียบสาย สะดวกต่อการใช้งานนอกสถานที่

เครื่องสแกนตั้งโต๊ะ

เครื่องสแกนบาร์โค้ดตั้งโต๊ะเหมาะสำหรับการใช้งานแบบอยู่กับที่ เหมาะสำหรับธุรกิจค้าปลีกที่จำเป็นต้องสแกนสินค้าเป็นประจำที่โต๊ะแคชเชียร์

ประเภทอุตสาหกรรม

ค้าปลีก

ธุรกิจค้าปลีกใช้งานเครื่องสแกนบาร์โค๊ดในลักษณะของการนำไปสแกนบาร์โค้ดที่แปะอยู่บนตัวสินค้า เพื่อให้สามารถเช็กสต็อกสินค้าหรือคิดเงินให้กับลูกค้าได้ผ่านระบบที่มี 

สาธารณสุข

แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในห้องปฏิบัติการสามารถอ่านข้อมูลของคนไข้ได้จากการใช้เครื่องอ่านบาร์โค้ด ทำให้สามารถวางใจได้ว่าจะได้รับการรักษาที่ถูกต้องจากข้อมูลที่แม่นยำ

โลจิสติกส์-การขนส่ง

บาร์โค้ดช่วยให้การตรวจสอบสินค้าที่ได้รับและสินค้าที่จัดส่งออกไปเป็นเรื่องง่าย เพียงแค่ใช้เครื่องอ่านบาร์โค้ดสแกนเข้าระบบแล้วคุณก็สามารถอ่านข้อมูลได้จากหน้าจอทันที

การจัดจำหน่ายค้าส่ง

การใช้งานเครื่องอ่านบาร์โค้ดในการจัดจำหน่ายค้าส่งสร้างประโยชน์ในเรื่องของการตรวจสอบสต็อกสินค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่ามีสินค้าที่พร้อมส่งมอบถึงมือลูกค้า

ข้อแตกต่างระหว่างบาร์โค้ด 1 มิติและ 2 มิติ

โดยปกติแล้วบาร์โค้ด 1 มิติจะมีลักษณะเป็นเส้นตรงยาวลงมา พบเห็นได้ในสินค้าทั่วไป บาร์โค้ดประเภทนี้จะมีความแตกต่างในเรื่องของความหนาของแต่ละเส้น ส่วนบาร์โค้ด 2 มิติคือรุ่นที่พัฒนาต่อกันมาซึ่งมีลักษณะเป็นเหมือน QR Code ที่เราใช้กันในปัจจุบัน โดยข้อมูลต่างๆ จะถูกจัดเก็บลงใน QR Code อยู่แล้ว ทำให้เราไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลก็ได้ บาร์โค้ด 2 มิติเหมาะสำหรับการใช้งานในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดเล็ก

เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบพกพาสำหรับธุรกิจทุกประเภท

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ด 2D (2D barcode scanner), เครื่องสแกนมีสายหรือเครื่องสแกนบาร์โค้ดไร้สาย ไปจนถึงเครื่องอ่านบาร์โค้ดมือถือ Logicode มีเครื่องสแกนคุณภาพสูงมากมายหลายประเภทที่สามารถส่งออกข้อมูลจากเครื่องอ่านบาร์โค้ดไปยังคอมพิวเตอร์ผ่าน Bluetooth เครื่องเหล่านี้เหมาะสำหรับร้านค้าปลีก, งานธนาคาร, ไปรษณีย์
และอื่น ๆ

เครื่องอ่านบาร์โค้ดจะทำให้คุณสามารถใช้งานร่วมกับระบบที่มีอยู่แล้วอย่างไร้ที่ติ, เก็บข้อมูลได้อย่างรวดเร็วตลอดทั้งปี ประกอบกับรายงานที่ธุรกิจของคุณสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและไร้ข้อผิดพลาด เครื่องอ่านบาร์โค้ดเหล่านี้เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภทที่กำลังมองหาวิธีเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงาน

เกี่ยวกับ LOGICODE

Logicode ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์ ให้บริการในเรื่องของทางออกในการเก็บข้อมูลและการระบุตัวตนแบบอัตโนมัติที่มากมายหลากหลายประเภท เราเชี่ยวชาญในการจัดหาผลิตภัณฑ์และทางออกให้สำหรับบริษัทในด้านของการบริหารโครงการ, การรวมระบบ, การให้คำปรึกษา และอื่น ๆ

หากคุณมีคำถามเกี่ยวกับการใช้แพลตฟอร์มของเรา โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเรา แล้วฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของเราจะติดต่อกลับไป ส่งข้อความหาเรา, โทรหาเราที่ (+66) 02-106-5977 หรือส่งอีเมลหาเราที่ sales@logicode.co.th

BARCODE SCANNERS THAILAND

Barcodes, commonly seen on price tags and magazines, serve as a way for manufacturers to encode data in a format that can be read by machines. Since their inception in the 1950s, barcodes have evolved and become a crucial aspect of data gathering and commerce.

With barcode scanners, all business owners can enjoy automatic and seamless consolidation as well as exportation of data promptly without any manual input on their part. More importantly, using barcode readers allow for error-free data collection processes.

Barcode scanners are convenient optical devices that read printed barcodes and QR codes, process the image data, and send the barcode information to a digital source (usually a computer). Today, they can be found in retail stores, food and beverage establishments, and libraries in Thailand.

If you are thinking of getting barcode scanners for your firm, shop online at Logicode now.

PORTABLE BARCODE SCANNERS FOR ALL BUSINESSES

From 2D barcode scanners, cordless and corded scanners to handheld scanners, Logicode has a comprehensive collection of high-performance scanners that can export data from barcodes to a computer via Bluetooth. They are suitable for retail, banking, post and more.

Allowing for seamless integration into your existing systems, prompt collection of data all year round, and error-free reports that your business can easily access, these barcode scanners are ideal devices for any business looking to boost its productivity and efficiency.

ABOUT LOGICODE

Founded in 1999, Logicode provides an extensive range of automatic identification and data collection solutions. We specialise in providing products and solutions for firms in project management, system integration, consulting and more.

If you have any questions about using our platform, please feel free to reach out to us and our customer service representative will be in touch. Leave us a message, call us at (+66) 02 106 5977.  or email us at sales@logicode.co.th 

Read more