Inner Banner

โซลูชั่น-rfid

โซลูชัน RFID ในประเทศไทย

เทคโนโลยี RFID กำลังได้รับความนิยมในทุกภาคส่วนและมาพร้อมกับคุณประโยชน์มากมายกับทั้งภาคธุรกิจและผู้บริโภคในประเทศไทยและที่อื่น ๆ ในโลก ปัจจัยต่าง ๆ อย่างคลื่นความถี่ของตัวรับสัญญาณ, ขนาดหรือมิติของผลิตภัณฑ์, ประเภทของแผงวงจรคลื่นความถี่และรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะบรรลุความพึงพอใจในการนำไปใช้ แล้ว RFID คืออะไรล่ะ?

แนะนำ RFID เบื้องต้น

RFID ย่อมาจากเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Radio Frequency Identification เทคโนโลยีประเภทนี้ใช้สนามแม่เหล็กไฟฟ้าในการระบุและติดตามป้ายหรือฉลากอัจฉริยะที่ติดอยู่กับวัตถุต่างๆ ข้อมูลดิจิทัลจะถูกนำไปเข้ารหัสใน RFID TAG ซึ่งสามารถตรวจจับได้ผ่านคลื่นวิทยุโดยใช้ตัวอ่าน RFID (RFID Reader)

เทคโนโลยี RFID เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Automatic Identification and Data Capture (AIDC) กลุ่มเทคโนโลยีนี้จะทำการระบุวัตถุ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า และบันทึกข้อมูลลงในระบบคอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติ ด้วยคุณสมบัติในการทำงานอย่างอัตโนมัติของ RFID ส่งผลให้การเก็บข้อมูลไม่จำเป็นต้องใช้แรงคนในการกรอกข้อมูลเลย

ระบบ RFID ส่วนใหญ่ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบ ได้แก่ RFID TAG หรือฉลากอัจฉริยะ, เครื่องอ่าน และเสาอากาศ.

หากธุรกิจของคุณในไทยต้องการที่จะใช้งานเทคโนโลยี RFID ร่วมกับระบบของคุณ เลือกใช้บริการของ Logicode สำหรับธุรกิจโซลูชันสิครับ

สิ่งที่เราจัดหาได้

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอ่าน RFID (RFID Reader), การจัดการสินทรัพย์และการบริหารคลังสินค้า Logicode เป็นแพลตฟอร์มครบวงจรในไทยสำหรับโซลูชันธุรกิจดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรม ดูแค็ตตาล็อกของเราเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

เรามีส่วนแยกย่อยต่างๆ เช่นเดียวกับระบบ RFID แบบสมบูรณ์เพื่อช่วยยกระดับประสิทธิภาพและประสิทธิผลของธุรกิจของคุณ

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะมีเป้าหมายใด เราจะทำการส่งมอบโซลูชันที่เหมาะสมกับเป้าหมายเหล่านั้นให้ดีที่สุด

ติดต่อเรา

เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการโซลูชันที่มีประสิทธิภาพกับลูกค้าในทุก ๆ อย่างที่เราทำได้

หากคุณมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับการใช้งานโซลูชั่น RFID ของเรา โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของเราในไทย แล้วเราจะติดต่อกลับไปโดยเร็วที่สุด

ฉลากและ RFID TAG

การเลือกฉลาก RFID ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานอาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ เรามี RFID TAG มากมายหลายแบบที่เหมาะกับสภาพการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เรามีตัวเลือกให้สำหรับทั้งการใช้งานแบบทั่วไป การใช้งานแบบขั้นสูง และการใช้งานเฉพาะอย่าง มีหลากหลายขนาดและวัสดุ โดยใช้แผงวงจรกระจายคลื่นวิทยุจากผู้ผลิตชั้นนำเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณ

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า RFID ที่ใช้แล้วหมดไปของเรา

ฉลาก RFID ที่พิมพ์ได้

ฉลาก RFID ที่พิมพ์ได้ประกอบด้วยสองส่วน ได้แก่ ฉลากหน้าสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ดและข้อมูลที่มนุษย์สามารถอ่านได้ และ RFID CHIP ที่จะถูกเข้ารหัสด้วยเครื่องพิมพ์ RFID ฉลาก RFID ที่เรามีให้จะเป็นฉลากเปล่าเพื่อให้ลูกค้าสามารถพิมพ์และเข้ารหัสได้เมื่อใช้เครื่องพิมพ์ RFID ของตัวเอง

ฉลาก และ RFID TAG สำหรับปิดบนผิวโลหะ

เมื่อคุณยึดแท็ก RFID เข้ากับพื้นผิวโลหะหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นโลหะ คุณควรทราบว่าหากคุณใช้แท็ก RFID ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับปิดบนพื้นผิวโลหะ ระบบของคุณจะทำงานได้ไม่ดีพอเนื่องจากโลหะจะทำให้คลื่นจาก RFID TAG ที่ไม่ได้รับการออกแบบให้ปิดบนพืันผิวโลหะผิดพลาดได้ การใช้แท็กที่ได้รับการปรับแต่งมาให้ใช้กับวัสดุนั้น ๆ จะทำให้การอ่าน การติดตาม และการลงข้อมูลสินค้าง่ายขึ้น แถมยังทำให้ระยะการอ่านไกลขึ้นอีกด้วย RFID TAG แบบปิดบนผิวโลหะมักจะมีความทนทาน ยากต่อการทำให้เสียหาย แถมยังเชื่อม ขันสกรู หรือติดได้ง่าย

เครื่องอ่าน RFID (RFID Reader)

ไม่ว่าคุณจะต้องการสิ่งใด เรามีพร้อมให้คุณหมดแล้ว เลือกเครื่องอ่าน RFID ได้ทั้งแบบมือถือและแบบปืนที่ทนทานระดับอุตสาหกรรมสำหรับงานการอ่านที่ต้องการความทนทานในคลังสินค้า เครื่องอ่านมือจับแบบด้ามปืนเหมาะสำหรับการใช้ในจุดขายปลีกและยังสามารถใช้ RFID แบบเดียวกันนี้ ติดตั้งคู่กับอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ ได้ รวมถึงสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์พกพาและแท็บเล็ต

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องอ่าน RFID ของเรา

เครื่องพิมพ์ RFID

เมื่อคุณเลือกใช้เครื่องพิพม์ RFID ของเรา คุณจะได้รับความถูกต้องแม่นยำในการเข้ารหัสที่ดีที่สุดในระดับอุตสาหกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าทุกแท็กจะมีการเข้ารหัสอย่างถูกต้อง และไม่ว่าคุณจะต้องการพิมพ์แท็กแขวนสินค้า, ป้ายพาเลทและซอง, บัตรประจำตัวหรือบัตรสมาชิกที่เปิดใช้งาน RFID ในปริมาณที่มาก ปานกลาง หรือน้อยก็ตาม เรามีเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสำหรับทุกงาน

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ RFID ของเรา

การจัดการสินทรัพย์ ระบบ RFID

โซลูชันการจัดการสินทรัพย์ที่ใช้ RFID จะช่วยประหยัดเวลาในการตรวจสอบสินทรัพย์จากผู้ตรวจสอบบัญชี RFID TAG จะติดอยู่กับสินทรัพย์ทุกชิ้น ทำให้ง่ายและรวดเร็วในการสแกนหาระหว่างการตรวจสอบ พร้อมมีการสนับสนุนด้วยแพลตฟอร์มบนเว็บสำหรับการรวมและรายงาน พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ ANDROID สำหรับการตรวจสอบสินทรัพย์, การโอนหรือย้ายตำแหน่งที่ตั้ง, การโอนย้ายผู้ดูแลทรัพย์สิน, การตรวจสอบการจำแนกประเภท

ประโยชน์:

 • เพิ่มประสิทธิผล: พนักงานใช้เวลาน้อยลงในการติดตามอุปกรณ์ที่หายไปหรือวางผิดที่
 • ความแม่นยำ: เก็บข้อมูลทั่วไปได้เร็วขึ้นและกำจัดความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์
 • การปฏิบัติตาม: การรายงานที่ยืดหยุ่นพร้อมกับบันทึกที่มีความแม่นยำมากขึ้น
 • ความรับผิดชอบ: บังคับให้มีความรับผิดชอบส่วนบุคคลและความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินบริษัท
 • ปรับปรุงการบำรุงรักษาสินทรัพย์: มั่นใจในการปฏิบัติตามขั้นตอนการบำรุงรักษาที่สำคัญและทำเป็นประจำ เช่น การสอบเทียบ
 • เพิ่มประสิทธิภาพ: ปรับปรุงกระบวนการในปัจจุบัน
 • เพิ่มการใช้ประโยชน์: การปรับปรุงการมองเห็นและการใช้ประโยชน์จะช่วยลดความต้องการในการจัดซื้อหรือเช่าอะไหล่และอุปกรณ์

ลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน: การทำให้สินทรัพย์หายน้อยลงจะส่งผลให้ความจำเป็นในการจัดซื้อลดลงและบริหารสินทรัพย์เพิ่มเติมลดลงด้วย

การจัดการคลังสินค้าแบบ RFID

โซลูชันคลังสินค้าที่ใช้ RFID เพื่อจัดการเคลื่อนย้ายของสินค้าและนับสต็อกในธุรกิจของคุณ RFID จะทำให้คุณมีความสะดวกสบายจากการนับสินค้าแบบทันที ทำให้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการตรวจเช็คสต็อก, งานแสดงสินค้า, การโอนถ่ายสินค้า และออกใบแจ้งหนี้สำหรับขายส่ง และสถานที่อื่น ๆ ที่มีการจัดการสินค้าจำนวนมาก

ประโยชน์:

 • การติดตามระดับสินค้า: เอื้ออำนวยให้ธุรกิจสามารถรับ หยิบ สั่ง ได้โดยอัตโนมัติ พร้อมกับะควบคุมเรื่องสินค้าสูญหาย
 • การเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติ: RFID ทำให้ธุรกิจมีความแม่นยำในการรายงานเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การจัดการสต็อกดีขึ้น พร้อมกับเติมพื้นที่ในการขายและทำให้ลูกค้าพึงพอใจ
 • ปรับปรุงกระบวนการในโกดัง: ข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายด้านแรงงาน พร้อมกับเปิดโอกาสให้สำหรับกลยุทธ์ “omni-channel” ในการปรับปรุงกระบวนการสำหรับการจัดส่งจากร้านค้า
 • ป้องกันการสั่งของมาเกินและขาด: เนื่องจากทุกอย่างมีการติดตามอยู่ตลอด แท็ก RFID สามารถช่วยลดปัญหาด้านสต็อกและปรับปรุงความปลอดภัยในพื้นที่ทำงานของคุณได้
 • มีข้อมูลมากกว่าเดิม: การมีข้อมูลที่มากขึ้นมีผลดีในเรื่องของการติดตามและย้อนรอยผลิตภัณฑ์ ประกอบกับการเก็บข้อมูลของผู้บริโภค พันธมิตรค้าปลีก และพันธมิตรห่วงโซ่อุปทาน

การจัดการโกดังแบบ RFID

เมื่อใช้โซลูชันการจัดการโกดังแบบ RFID คุณจะสามารถลดกระบวนการแจกจ่ายสินค้า, ลดเวลาในการติดตามสินค้า, ลดค่าใช้จ่าย และทำให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์:

 • ลดต้นทุนแรงงาน: ลดการทำงานของคนงานในโกดังหลัก รวมถึงทุกอย่างตั้งแต่คลังสินค้าไปจนถึงการหยิบ/แพ็คของ/จัดส่ง เพื่อไปเก็บ
 • เพิ่มความแม่นยำในคลังสินค้า: ปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำในการรับ เช่นเดียวกับความแม่นยำการหยิบและการสั่งซื้อ
 • ลดระดับสต็อกคลังสินค้า: ปรับปรุงสต็อกและมองเห็นความต้องการได้ง่ายขึ้น
 • ลดสินค้าที่ขายไม่ได้และสินค้าที่หมดสต็อก: ระดับคลังสินค้าที่น้อยลงแปลว่าสามารถหมุนเวียนสินค้าได้ไวขึ้นและมีสต็อกของค้างน้อยลง
 • ปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้า: รับประกันว่าสินค้าที่ถูกต้องจะถึงมือลูกค้าในเวลาที่เหมาะสม

Read more