Inner Banner

โซลูชั่น-rfid

โซลูชัน RFID ในประเทศไทย

เทคโนโลยี RFID กำลังได้รับความนิยมในทุกภาคส่วนและมาพร้อมกับคุณประโยชน์มากมายกับทั้งภาคธุรกิจและผู้บริโภคในประเทศไทยและที่อื่น ๆ ในโลก ปัจจัยต่าง ๆ อย่างคลื่นความถี่ของตัวรับสัญญาณ, ขนาดหรือมิติของผลิตภัณฑ์, ประเภทของแผงวงจรคลื่นความถี่และรูปแบบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะบรรลุความพึงพอใจในการนำไปใช้ แล้ว RFID คืออะไรล่ะ?

แนะนำ RFID เบื้องต้น

RFID ย่อมาจากเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Radio Frequency Identification เทคโนโลยีประเภทนี้ใช้สนามแม่เหล็กไฟฟ้าในการระบุและติดตามป้ายหรือฉลากอัจฉริยะที่ติดอยู่กับวัตถุต่างๆ ข้อมูลดิจิทัลจะถูกนำไปเข้ารหัสใน RFID TAG ซึ่งสามารถตรวจจับได้ผ่านคลื่นวิทยุโดยใช้ตัวอ่าน RFID (RFID Reader)

เทคโนโลยี RFID เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า Automatic Identification and Data Capture (AIDC) กลุ่มเทคโนโลยีนี้จะทำการระบุวัตถุ รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า และบันทึกข้อมูลลงในระบบคอมพิวเตอร์โดยอัตโนมัติ ด้วยคุณสมบัติในการทำงานอย่างอัตโนมัติของ RFID ส่งผลให้การเก็บข้อมูลไม่จำเป็นต้องใช้แรงคนในการกรอกข้อมูลเลย

ระบบ RFID ส่วนใหญ่ประกอบด้วย 3 องค์ประกอบ ได้แก่ RFID TAG หรือฉลากอัจฉริยะ, เครื่องอ่าน และเสาอากาศ.

หากธุรกิจของคุณในไทยต้องการที่จะใช้งานเทคโนโลยี RFID ร่วมกับระบบของคุณ เลือกใช้บริการของ Logicode สำหรับธุรกิจโซลูชันสิครับ

สิ่งที่เราจัดหาได้

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องอ่าน RFID (RFID Reader), การจัดการสินทรัพย์และการบริหารคลังสินค้า Logicode เป็นแพลตฟอร์มครบวงจรในไทยสำหรับโซลูชันธุรกิจดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรม ดูแค็ตตาล็อกของเราเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม

เรามีส่วนแยกย่อยต่างๆ เช่นเดียวกับระบบ RFID แบบสมบูรณ์เพื่อช่วยยกระดับประสิทธิภาพและประสิทธิผลของธุรกิจของคุณ

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะมีเป้าหมายใด เราจะทำการส่งมอบโซลูชันที่เหมาะสมกับเป้าหมายเหล่านั้นให้ดีที่สุด

ติดต่อเรา

เรามุ่งมั่นที่จะให้บริการโซลูชันที่มีประสิทธิภาพกับลูกค้าในทุก ๆ อย่างที่เราทำได้

หากคุณมีข้อสงสัยใด ๆ เกี่ยวกับการใช้งานโซลูชั่น RFID ของเรา โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้าของเราในไทย แล้วเราจะติดต่อกลับไปโดยเร็วที่สุด

ฉลากและ RFID TAG

การเลือกฉลาก RFID ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานอาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ เรามี RFID TAG มากมายหลายแบบที่เหมาะกับสภาพการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เรามีตัวเลือกให้สำหรับทั้งการใช้งานแบบทั่วไป การใช้งานแบบขั้นสูง และการใช้งานเฉพาะอย่าง มีหลากหลายขนาดและวัสดุ โดยใช้แผงวงจรกระจายคลื่นวิทยุจากผู้ผลิตชั้นนำเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณ

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า RFID ที่ใช้แล้วหมดไปของเรา

ฉลาก RFID ที่พิมพ์ได้

ฉลาก RFID ที่พิมพ์ได้ประกอบด้วยสองส่วน ได้แก่ ฉลากหน้าสำหรับการพิมพ์บาร์โค้ดและข้อมูลที่มนุษย์สามารถอ่านได้ และ RFID CHIP ที่จะถูกเข้ารหัสด้วยเครื่องพิมพ์ RFID ฉลาก RFID ที่เรามีให้จะเป็นฉลากเปล่าเพื่อให้ลูกค้าสามารถพิมพ์และเข้ารหัสได้เมื่อใช้เครื่องพิมพ์ RFID ของตัวเอง

ฉลาก และ RFID TAG สำหรับปิดบนผิวโลหะ

เมื่อคุณยึดแท็ก RFID เข้ากับพื้นผิวโลหะหรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นโลหะ คุณควรทราบว่าหากคุณใช้แท็ก RFID ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับปิดบนพื้นผิวโลหะ ระบบของคุณจะทำงานได้ไม่ดีพอเนื่องจากโลหะจะทำให้คลื่นจาก RFID TAG ที่ไม่ได้รับการออกแบบให้ปิดบนพืันผิวโลหะผิดพลาดได้ การใช้แท็กที่ได้รับการปรับแต่งมาให้ใช้กับวัสดุนั้น ๆ จะทำให้การอ่าน การติดตาม และการลงข้อมูลสินค้าง่ายขึ้น แถมยังทำให้ระยะการอ่านไกลขึ้นอีกด้วย RFID TAG แบบปิดบนผิวโลหะมักจะมีความทนทาน ยากต่อการทำให้เสียหาย แถมยังเชื่อม ขันสกรู หรือติดได้ง่าย

เครื่องอ่าน RFID (RFID Reader)

ไม่ว่าคุณจะต้องการสิ่งใด เรามีพร้อมให้คุณหมดแล้ว เลือกเครื่องอ่าน RFID ได้ทั้งแบบมือถือและแบบปืนที่ทนทานระดับอุตสาหกรรมสำหรับงานการอ่านที่ต้องการความทนทานในคลังสินค้า เครื่องอ่านมือจับแบบด้ามปืนเหมาะสำหรับการใช้ในจุดขายปลีกและยังสามารถใช้ RFID แบบเดียวกันนี้ ติดตั้งคู่กับอุปกรณ์เคลื่อนที่อื่นๆ ได้ รวมถึงสมาร์ตโฟน คอมพิวเตอร์พกพาและแท็บเล็ต

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องอ่าน RFID ของเรา

เครื่องพิมพ์ RFID

เมื่อคุณเลือกใช้เครื่องพิพม์ RFID ของเรา คุณจะได้รับความถูกต้องแม่นยำในการเข้ารหัสที่ดีที่สุดในระดับอุตสาหกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าทุกแท็กจะมีการเข้ารหัสอย่างถูกต้อง และไม่ว่าคุณจะต้องการพิมพ์แท็กแขวนสินค้า, ป้ายพาเลทและซอง, บัตรประจำตัวหรือบัตรสมาชิกที่เปิดใช้งาน RFID ในปริมาณที่มาก ปานกลาง หรือน้อยก็ตาม เรามีเครื่องพิมพ์ที่เหมาะสำหรับทุกงาน

คลิกที่นี่เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์ RFID ของเรา

การจัดการสินทรัพย์ ระบบ RFID

โซลูชันการจัดการสินทรัพย์ที่ใช้ RFID จะช่วยประหยัดเวลาในการตรวจสอบสินทรัพย์จากผู้ตรวจสอบบัญชี RFID TAG จะติดอยู่กับสินทรัพย์ทุกชิ้น ทำให้ง่ายและรวดเร็วในการสแกนหาระหว่างการตรวจสอบ พร้อมมีการสนับสนุนด้วยแพลตฟอร์มบนเว็บสำหรับการรวมและรายงาน พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ ANDROID สำหรับการตรวจสอบสินทรัพย์, การโอนหรือย้ายตำแหน่งที่ตั้ง, การโอนย้ายผู้ดูแลทรัพย์สิน, การตรวจสอบการจำแนกประเภท

ประโยชน์:

 • เพิ่มประสิทธิผล: พนักงานใช้เวลาน้อยลงในการติดตามอุปกรณ์ที่หายไปหรือวางผิดที่
 • ความแม่นยำ: เก็บข้อมูลทั่วไปได้เร็วขึ้นและกำจัดความผิดพลาดที่เกิดจากมนุษย์
 • การปฏิบัติตาม: การรายงานที่ยืดหยุ่นพร้อมกับบันทึกที่มีความแม่นยำมากขึ้น
 • ความรับผิดชอบ: บังคับให้มีความรับผิดชอบส่วนบุคคลและความรับผิดชอบต่อทรัพย์สินบริษัท
 • ปรับปรุงการบำรุงรักษาสินทรัพย์: มั่นใจในการปฏิบัติตามขั้นตอนการบำรุงรักษาที่สำคัญและทำเป็นประจำ เช่น การสอบเทียบ
 • เพิ่มประสิทธิภาพ: ปรับปรุงกระบวนการในปัจจุบัน
 • เพิ่มการใช้ประโยชน์: การปรับปรุงการมองเห็นและการใช้ประโยชน์จะช่วยลดความต้องการในการจัดซื้อหรือเช่าอะไหล่และอุปกรณ์

ลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน: การทำให้สินทรัพย์หายน้อยลงจะส่งผลให้ความจำเป็นในการจัดซื้อลดลงและบริหารสินทรัพย์เพิ่มเติมลดลงด้วย

การจัดการคลังสินค้าแบบ RFID

โซลูชันคลังสินค้าที่ใช้ RFID เพื่อจัดการเคลื่อนย้ายของสินค้าและนับสต็อกในธุรกิจของคุณ RFID จะทำให้คุณมีความสะดวกสบายจากการนับสินค้าแบบทันที ทำให้เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการตรวจเช็คสต็อก, งานแสดงสินค้า, การโอนถ่ายสินค้า และออกใบแจ้งหนี้สำหรับขายส่ง และสถานที่อื่น ๆ ที่มีการจัดการสินค้าจำนวนมาก

ประโยชน์:

 • การติดตามระดับสินค้า: เอื้ออำนวยให้ธุรกิจสามารถรับ หยิบ สั่ง ได้โดยอัตโนมัติ พร้อมกับะควบคุมเรื่องสินค้าสูญหาย
 • การเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติ: RFID ทำให้ธุรกิจมีความแม่นยำในการรายงานเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้การจัดการสต็อกดีขึ้น พร้อมกับเติมพื้นที่ในการขายและทำให้ลูกค้าพึงพอใจ
 • ปรับปรุงกระบวนการในโกดัง: ข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่แม่นยำทำให้ธุรกิจสามารถดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดค่าใช้จ่ายด้านแรงงาน พร้อมกับเปิดโอกาสให้สำหรับกลยุทธ์ “omni-channel” ในการปรับปรุงกระบวนการสำหรับการจัดส่งจากร้านค้า
 • ป้องกันการสั่งของมาเกินและขาด: เนื่องจากทุกอย่างมีการติดตามอยู่ตลอด แท็ก RFID สามารถช่วยลดปัญหาด้านสต็อกและปรับปรุงความปลอดภัยในพื้นที่ทำงานของคุณได้
 • มีข้อมูลมากกว่าเดิม: การมีข้อมูลที่มากขึ้นมีผลดีในเรื่องของการติดตามและย้อนรอยผลิตภัณฑ์ ประกอบกับการเก็บข้อมูลของผู้บริโภค พันธมิตรค้าปลีก และพันธมิตรห่วงโซ่อุปทาน

การจัดการโกดังแบบ RFID

เมื่อใช้โซลูชันการจัดการโกดังแบบ RFID คุณจะสามารถลดกระบวนการแจกจ่ายสินค้า, ลดเวลาในการติดตามสินค้า, ลดค่าใช้จ่าย และทำให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

ประโยชน์:

 • ลดต้นทุนแรงงาน: ลดการทำงานของคนงานในโกดังหลัก รวมถึงทุกอย่างตั้งแต่คลังสินค้าไปจนถึงการหยิบ/แพ็คของ/จัดส่ง เพื่อไปเก็บ
 • เพิ่มความแม่นยำในคลังสินค้า: ปรับปรุงประสิทธิภาพและความแม่นยำในการรับ เช่นเดียวกับความแม่นยำการหยิบและการสั่งซื้อ
 • ลดระดับสต็อกคลังสินค้า: ปรับปรุงสต็อกและมองเห็นความต้องการได้ง่ายขึ้น
 • ลดสินค้าที่ขายไม่ได้และสินค้าที่หมดสต็อก: ระดับคลังสินค้าที่น้อยลงแปลว่าสามารถหมุนเวียนสินค้าได้ไวขึ้นและมีสต็อกของค้างน้อยลง
 • ปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้า: รับประกันว่าสินค้าที่ถูกต้องจะถึงมือลูกค้าในเวลาที่เหมาะสม

RFID SOLUTIONS IN THAILAND

RFID technology is a rapidly growing form of identification and tracking used in a variety of industries in Thailand and worldwide. It has transformed the way data is collected and tracked, enabling businesses to easily locate any product within their stores or warehouses. However, for effective implementation, certain factors must be taken into consideration such as transponder frequency, product dimensions, chip type and personalisation. But first, what is RFID?

INTRODUCTION TO RFID

RFID, or Radio Frequency Identification, is a technology that uses radio waves to automatically identify and track tags or smart labels attached to an object. These tags contain digital data that is captured by an RFID reader. RFID technology falls under the category of Automatic Identification and Data Capture (AIDC) technologies, which automate the process of identifying objects, collecting data about them, and inputting it into a computer system. The automation feature of RFID makes data collection effortless, eliminating the need for manual input.

Most RFID systems include 3 components – the RFID tag or smart label, a reader and an antenna.

If your business in Thailand wants to incorporate RFID technology into your systems, look no further than Logicode for business solutions.

WHAT WE PROVIDE

Logicode offers a comprehensive range of digital business solutions in Thailand, including RFID readers, asset management and warehouse management. We provide both individual components and complete RFID systems to aid your business in increasing efficiency and productivity. We strive to align our solutions with your business objectives, whatever they may be.

CONTACT US

We are dedicated to delivering effective solutions to our customers in all that we do.

Should you have any queries about using our RFID readers and other solutions, please feel free to reach out to our customer service team in Thailand and we will assist you.

Read more